Sữa bột tốt cho bé! Bạn đã thật sự hiểu?

 

Sữa bột tốt cho bé là như thế nào?

Sữa bột tốt cho bé là sữa đúng công thức

      Có 3 dạng sữa công thức: sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột. Trong đó, sữa bột thường là lựa chọn tối ưu của các bà mẹ thông thái và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với sữa bột, các mẹ cần pha với một tỷ lệ nhất định theo hướng dẫn để đảm bảo tốt nhất. Sữa bột thường chỉ để được 1 tháng sau khi mở nắp, sau thời gian trên các mẹ không nên cho bé dùng nữa.

 

                                                 

  sữa bột tốt cho bé là như thế nào?

                                           

Sữa bột tốt cho bé là sữa bột đúng với từng giai đoạn phát triển của bé

  •  Đối với giai đoạn từ  0 – 6 tháng tuổi

        Đặc điểm của sữa bột trong giai đoạn này là có thành phần các chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ, các chất dinh dưỡng ở các tỷ lệ cân đối hợp lý, phù hợp với sự hấp thu và chuyển hóa ở bé, ít gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa. Do đó, các mẹ nên lựa cho các bé những dòng sữa nhạt, mát vị gần giống sữa mẹ để bé có thể dễ dàng hấp thu.

  •  Đối với giai đoạn  6-12 tháng tuổi.

     Sữa bột trong giai đoạn này có thành phần các chất dinh dưỡng cao hơn sữa nhất là chất đạm để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Hơn nữa, hàm lượng canxi, các vitamin và khoáng chất trong giai đoạn này cần đáp ứng đủ để bé hấp thụ tốt nhất.

  •  Đối với giai đoạn từ 1- 3 tuổi.

      Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã bắt đầu hoàn thiện hơn, vì thế các mẹ  nên quan tâm nhiều đến các dòng sữa bột các công thức chứa các thành phần cung cấp cho sự phát triển chiều cao, các giác quan, trí não và tối ưu thể chất của trẻ.

Các dòng sữa bột tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các dòng sữa bột của Nhật

     Sữa Meiji và sữa Glico là 2 trong 6 dòng sữa bột cho bé đạt chuẩn của Nhật, cũng là 2 dòng sữa được các mẹ tin dùng nhiều nhất. Đặc điểm của 2 dòng sữa này đều là dòng sữa nhạt mát, giúp bé phát triển toàn diện.

Các dòng sữa bột Hàn Quốc

      Hiện nay, các dòng sữa bột Hàn cũng được rất nhiều mẹ tin dùng cho bé như: I’m mother, XO, Hikid, Star Gold và đặc biệt là dòng sữa Grand Noble. Sữa bột Grand Noble là dòng nhạt mát, giúp bé phát triển toàn diện cả về chiều cao, cân nặng, sức khỏe và trí tuệ.

                                                       Sữa hàn quốc chất lượng cao GrandNoble

Sữa bột ABBOT

       ABBOT: là hãng sữa của Mỹ tại Việt Nam được nhiều bà mẹ biết đến, chọn lựa và tin dùng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của từng bé như dòng biếng ăn, dòng phát triển trí não, dòng tập trung phát triển chiều cao cho bé….

 Sữa bột Enfa A+ của Mead Johnson Mỹ

         Các loại sữa bột Enfa đều chứa các dưỡng chất cung cấp cho bé nhiều lợi ích, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, chiều cao cũng như thế trí tuệ và thị giác. Đặc biệt đây là dòng sữa phát triển trí não rất tốt cho bé.  

Sữa bột Nan Nga cho bé

    Nan Nga là dòng sữa mát thiên về đường tiêu hóa cho bé giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất phù hợp với các bé hay bị nóng trong hoặc táo bón. Tuy nhiêu, Nan nếu so sánh về thành phần dưỡng chất thì Nan Nga tỉ lệ đạm và canxi ít hơn các hãng sữa khác. Các mẹ chỉ nên cho bé uống Nan trong 1 thời gian ngắn.

Sữa bột S26 của Úc.

       Đây là dòng sữa bột giúp bé tăng cân tốt nhưng sữa tương đối ngọt nếu không hấp thụ hết có thể gây nên tình trạng táo bón cho bé.