Omega-3 Từ Thực Vật Hay Động Vật?

Như nhiều người đã biết chúng ta có thể lấy được axit béo omega-3 lành mạnh từ cá, nhưng loại axit béo omega-3 có trong các loại ngũ cốc, các loại hạt, thức vật và đặc biệt là vi tảo, lại có vai trò quan trọng hơn trong việc duy trì sức khỏe.

                                                                             

Axit béo omega-3 là loại chất béo kém bền nhất trong khẩu phần ăn của chúng ta. Các loại vi tảo có chứa vitamin E giúp giữ cho omega-3 luôn tươi và không bị hư (rancid), nhưng chất béo omega-3 trong cá lại không được bảo vệ bởi vitamin E và vì vậy sẽ bị “thiu” rất nhanh.

Ba công trình nghiên cứu lớn, gồm The Lyon Heart Study, the GISSI Prevenzione Trial, và The Dietary Approaches to Stop Hypertension Study đã chứng minh rằng dầu cá omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm sưng đau do các chứng bệnh như viêm khớp, bệnh vảy nến và thậm chí cả bệnh hen suyễn. Những nghiên cứu gần đây cho thấy axit alpha linoleic omega-3 có trong các loại vi tảo cũng cần thiết không kém dầu cá omega-3 trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.

" Nhiều người tránh ăn cá vì sợ nhiễm độc thủy ngân. Gần như tất cả cá có chứa một số lượng methyl thủy ngân, mà về mặt lý thuyết có thể làm hỏng dây thần kinh. Trong tự nhiên, thủy ngân được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau, cả vô cơ lẫn hữu cơ, trong đó, methyl thủy ngân là một dạng thủy ngân hữu cơ có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ. Nó tác động đến khả năng nhận thức, vận động và chức năng cảm xúc của trẻ. Sự tích tụ methyl thủy ngân trong máu càng nhiều, thời gian nhiễm càng lâu và tuổi tiêu thụ cá càng thấp thì khả năng gây hại càng nghiêm trọng.

                                                                          

Thủy ngân được thải vào không khí vì ô nhiễm (nhà máy, rác). Nước mưa mang nó vào suối và đại dương, nơi mà vi khuẩn biến nó thành methyl thủy ngân. Cá bị nhiễm thủy ngân qua việc ăn tảo và các sinh vật khác. Các loài cá lớn và sống lâu nhờ ăn cá khác tích lũy methyl thủy ngân nhiều nhất, cá ăn thịt quá lớn như cá kiếm và cá ngừ có nguy cơ lớn nhất. Methyl thủy ngân được lưu trữ trong xác thịt và không có cách nào để loại bỏ nó. Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược FDA khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai và có thể mang thai, cho con bú, và trẻ nhỏ không ăn cá mập, cá kiếm hay cá ngừ lớn."

Việc bổ dung DHA có nguồn gốc từ vi tảo vào các chế phầm sữa bột đã mang đến cho Tập Đoàn Lotte Foods_Sữa Grand Noble những ưu điểm vượt trội và thành công lớn trên thị trường sữa bột. Với nguồn vi tảo được nuôi trồng tại hai nhà máy lớn tại phía nam Carolina, Hoa Kỳ và New Jersey, Hoa Kỳ đảm bảo luôn cung cấp nguồn vi tảo sạch nhất, tránh được những ô nhiễm từ môi trường, đảm bảo "Sạch" từ nguyên liệu.

                                                                             

                                                                              

Với nguồn Omega 3 từ vi tảo siêu sạch, Grand Noble đang là dòng sữa được rất nhiều các mẹ Việt quan tâm và tin dùng với những ưu điểm vượt trội như:

- Độ tinh khiết cao gấp 4 lần Omega 3 từ cá.

- Không chứa chất nhiễm độc chì, thủy ngân từ đại dương.

- Không chứa mùi tanh, dễ uống.

- Không chứa cholesterol, không chứa EPA (một chất có tác dụng làm giảm chức năng AA trong niêm mạc tế bào).