CẢNH BÁO: NHỮNG "TUYỆT CHIÊU" NÀY CỦA MẸ CHỈ KHIẾN CON NGÀY CÀNG BIẾNG ĂN

Vì con lười ăn nên mẹ không ngại thử nhiều cách khác nhau. Mỗi mẹ có một “tuyệt chiêu”. Nhưng cẩn thận, đôi khi tuyệt chiêu của mẹ chưa giúp con giải quyết được vấn đề nan giải này đâu nhé!1. Chiều theo thói quen kéo dài bữa ăn của trẻ

Thay vì để bé tập trung ăn trong 20-30 phút, nhiều bậc phụ huynh chấp nhận “chơi trò chơi” “đi rong”… cả tiếng đồng hồ để dụ bé ăn hết. Thực tế, thời gian ăn kèo dài sẽ khiến bé mệt mỏi, chán ngán cộng thêm đồ ăn để quá lâu không còn ngon và mất vệ sinh.

2. Cho bé ăn vặt tùy ý

Bạn đã vô tình không cho bé “cơ hội” có được cảm giác đói. Hãy thử trong vài ngày liền không cho bé ăn vặt và hãy đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn vì đói bụng. Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định. Nếu sau khi bỏ ăn một bữa mà bé vẫn không thấy đói tức là hệ tiêu hóa của bé có vấn đề, bạn hãy đưa bé đi khám để có lời khuyên tốt nhất từ bác sỹ.

3. Ca mãi bài ca “Bón cơm”

Qua 12 tháng, thay vì để bé tự ăn, nhiều ông bố bà mẹ vẫn chăm chăm đút từng muỗng cơm, thìa canh cho con mà không biết đây cũng là một nguyên nhân góp phần làm bé chán ăn. Hãy để bé tự ăn. Phần lớn trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu để bé tự xúc cơm. Nếu người mẹ cứ bón cho con ăn mãi, dần dần bé sẽ nhận thấy bữa ăn đúng là một cực hình đầy khó chịu, chẳng khác gì phải gội đầu hay uống thuốc. Làm sao để bé thấy rằng bữa ăn là niềm vui, là sự thích thú giống như bé đang chơi một trò chơi nhé.

4. Không tiếc lời khen ngợi trẻ trong lúc ăn

Vì bạn nghĩ như vậy sẽ khuyến khích trẻ, giúp trẻ muốn ăn hơn. Nhưng điều này chỉ phản tác dụng. Hãy để cho con hiểu, ăn uống không phải là điều đáng khen mà đó là đặc quyền, ăn nhiều để có sức khoẻ, để cao lớn thông minh hơn chứ không phải để làm vui lòng cha mẹ.

5. Tham lam nhồi nhét thật nhiều đồ ăn

Một bát cơm vun đầy thịt cá chỉ làm bé thêm chán ngán bữa ăn. Hãy nhớ nguyên tắc chia nhỏ “tuy ít mà nhiều”, bỏ vào bát cơm của trẻ chỉ một miếng thịt nhỏ, vài cọng rau và một ít cơm. Nếu trẻ muốn ăn thêm, bạn hãy thay món cũ bằng một vài món khác để kích thích sự thèm ăn của chúng.

6. Thiết lập chế độ “độc tài” trên bàn ăn

Không khí bữa ăn căng thẳng chỉ làm chứng biếng ăn của bé thêm trầm trọng, thay vào đó cố gắng tạo sự vui vẻ, thoải mái cho bé lúc ăn sẽ có hiệu quả vô cùng bất ngờ.

7. Ăn tốt nhưng ít vận động

Qua tham khảo, bạn biết chế độ dinh dưỡng cho bé rất hợp lý, các món rất ngon miệng nhưng không hiểu sao bé ngày càng lười ăn. Phải chăng bạn đã quên mất một điều là khuyến khích bé vận động? Bạn nên thường xuyên cho bé ra ngoài hoạt động, chạy nhảy, không nên để bé cả ngày ở trong nhà “ôm” lấy cái ti vi hay chơi điện tử.

8. Giờ ăn tùy hứng

Một số bà mẹ cho rằng nếu trẻ không muốn ăn thì mặc kệ trẻ, đợi trẻ đói rồi tức khắc sẽ đòi ăn nhưng càng chờ càng sốt ruột. Thực tế, nếu để tình trạng kéo dài sẽ gây ra rối loạn khả năng hấp thụ của trẻ. Ba mẹ hãy cố gắng sắp xếp bữa ăn ngày 3 bữa vào một giờ nhất định. Trước bữa ăn khoảng 5 – 10 phút nên nhắc nhở trẻ chuẩn bị đến giờ ăn. Nếu trẻ khoảng 5 – 6 tuổi thì có thể để cho trẻ tham gia chuẩn bị bữa ăn như nhặt rau, sắp chén bát. Như vậy trẻ sẽ có một quá trình chuẩn bị tâm lý, dịch vị được tiết ra, ăn sẽ “vào” hơn.

Và bổ sung thêm sữa GRAND NOBLE hàng ngày sẽ giúp bảo vệ tốt HỆ VI SINH đường ruột giúp bé có một chiếc "BỤNG KHỎE" - tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất cần thiết:

  • Giảm tình trạng biếng ăn
  • Chống táo bón
  • Giúp bé ăn ngon, ngủ ngon

--------------------------------------
Nguồn: Sưu Tầm