NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU NÊN TRÁNH TRONG MÙA HÈ

Hè đã về rồi. Và nó nóng nực quá đi. Mùa hè ở Việt Nam thực sự khắc nghiệt với không trừ một ai, nhất là khi mẹ đang bầu hoặc mới sinh hãy cẩn thận nhé vì cơ thể của mẹ đang ở trong giai đoạn cực kì nhạy cảm.
Dưới đây là một số lời khuyên mẹ nên tham khảo để tránh gặp phải trong mùa hè rực lửa:

+ Tránh ánh nắng gay gắt: 
Mẹ được động viên nên ra ngoài phơi nắng trong khi mang thai để bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ chú ý thời gian phơi nắng lí tưởng nhất là vào buổi sáng sớm 6-7h vì đây là thời điểm ánh mặt trời chứa ít tia UV nhất, không khí cũng đỡ oi bức. Mẹ có thể tranh thủ vận động nhẹ nhàng lúc phơi nắng trong vòng 15-20 phút. 
Mẹ không nên chọn phơi nắng vào buổi trưa hay chiều vì không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến da mà còn làm mẹ bị choáng, mất nước, hoặc say nắng.

+ Tránh tiêu thụ thực phẩm nóng
So với người bình thường, thân nhiệt của mẹ bầu vốn dĩ đã cao hơn nhiều; cộng thêm thời tiết nóng nực ngày hè sẽ khiến mẹ càng khó chịu hơn. Vì thế, mẹ nên bổ sung thêm các loại thực phẩm thanh mát chứa vitamin và khoáng chất để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn bé. Mẹ nên tránh ăn những món nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, hay thực phẩm giàu protein, thậm chí những loại quả có tính nóng mẹ cũng không nên hấp thụ. Để bổ sung dinh dưỡng và không lo bị nóng trong người, sữa bầu #GrandNobleMom là sản phẩm tốt nhất dành cho mẹ.

+ Hạn chế uống nước lạnh
Do thời tiết nóng bức của mùa hè, mẹ sẽ ra mồ hôi nhiều hơn. Việc bổ sung nước vì thế cũng cần được chú ý. Mẹ nên uống khoảng 2l nước mỗi ngày để đảm bảo cho các hoạt động của cơ thể. Ngoài ra mẹ cũng không nên dùng nước lạnh vì có thể gây viêm họng, dễ làm mẹ cảm. Nếu mẹ muốn hạ nhiệt nhanh hơn thì hãy uống nước mát thôi nhé.

+ Không nên tắm quá lâu
Tương tự như việc hạ nhiệt bên trong của uống nước, nhiều mẹ thích dành nhiều thời gian hơn để tắm mát. Nhưng mẹ chỉ nên dành 15 phút mỗi lần tắm thôi nhé không thì mẹ cũng dễ hoa mắt, choáng ngất, hay cảm lạnh lắm đó.

+Tránh ngồi trực tiếp dưới máy lạnh

+ Ngồi phòng máy lạnh có lẽ là phương pháp tránh nóng tối ưu! Nhưng với mẹ bầu, vẫn có một số lưu ý như không ngồi trực tiếp dưới máy lạnh, hoặc không nên để nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài. Sự thay đổi nóng, lạnh dễ khiến mẹ bị cảm cúm trong mùa nóng.