Bức thư gửi con trai vừa chào đời

Mẹ chợt tỉnh giấc và Mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần,

Tiếng con khóc oà, mắt Mẹ lệ nhoà, cảm ơn vì con đến bên Mẹ...”

    Con yêu của mẹ! Khi mẹ nghe chị Hiền Thục hát bài hát “Nhật ký của mẹ”, lòng mẹ lại ngập tràn cảm xúc khó tả. Khi được ngắm nhìn con yêu đang ngủ. Cuộc sống bên ngoài sẽ khác 9 tháng con phải nằm chật chội, co lại trong bụng mẹ thì bây giờ con đã có thể nằm duỗi chân, duỗi tay thoải mái. Từ nay con sẽ được nhìn thấy cuộc sống bằng nhiều màu sắc và tràn ngập tình yêu thương trìu mến của ba mẹ. Khi con còn trong bụng mẹ đó là một cuộc sống bình yên, con lớn dần lên theo từng ngày. Cuộc sống ở bên ngoài sẽ có rất nhiều nguy hiểm, nhưng con yên tâm ba mẹ sẽ cho con một cuộc sống bình yên. Khi còn cất tiếng khóc chào đời, cũng là lúc con phải bắt đầu một sống như bao người bình thường khác.

Bức thư mẹ gửi con trai vừa chào đời

 

       Khi mới mang thai con, mẹ cùng với ba con đã chuẩn bị đầy đủ rất nhiều đồ đạc từ quần áo, bình sữa, bao tay, bao chân, chậu tắm… Mẹ rất hạnh phúc khi được tự tay đan cho con những chiếc áo len. Trong quãng thời gian mẹ mang thai con, ba con đã chăm sóc cho mẹ rất chu đáo. Đôi lúc mẹ cảm thấy rất lo lắng vì sợ khi con ra đời những áp lực khi phải chăm sóc con. Mẹ sẽ chăm sóc cho con thật tốt, nhưng con phải ngoan không được khóc, khi lớn lên là phải tự biết xúc ăn… Mẹ sẽ nuôi dạy con nên người, để giúp con biến những ước mơ của con thành hiện thực. Mẹ không dám chắc sẽ cho con một cuộc sống tốt đẹp, nhưng mẹ hứa sẽ yêu thương con bằng cả trái tim và tình yêu của một người mẹ.

     Mẹ mong con yêu lớn lên sẽ trở thành một người đàn ông có trách nhiệm với bản thân và gia đình mình, có trách nhiệm với những việc làm của mình. Khi đó con sẽ là một người đàn ông đích thực. Sống theo đuổi niềm đam mê, đảm bảo cho cuộc sống kinh tế để lo cho bản thân và gia đình. Cuộc sống có nhiều áp lực nhưng mẹ tin con sẽ vượt qua tất cả, hãy luôn ở trong vòng tay yêu thương của ba mẹ con nhé!

Mẹ yêu con!