Mẹ bầu đừng lầm tưởng cứ DHA là tốt

DHA là thành phần rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé. Vì thế tăng cường uống sữa có hàm lương DHA cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của mẹ bầu trong suốt thai kỳ. 

Thế nhưng, để phát huy được hết tác dụng, mẹ bầu cần phải biết các cách bổ sung DHA cho đúng và quan trọng cần hiểu về thành phần DHA mẹ đang cung cấp cho bé.

DHA chiết xuất từ cá có còn an toàn?

Trong sự phát triển của bé, không thể thiếu DHA. Đặc biệt, nếu được cung cấp DHA đầy đủ ngay từ trong bụng mẹ, bé sinh ra sẽ có chỉ số thông minh cao hơn, khả năng tập trung tốt hơn. Việc bổ sung đầy đủ DHA trong suốt thai kỳ còn giúp mẹ tăng cân ổn định và giảm nguy cơ sinh non. Các loại sữa bầu trên thị trường chủ yếu được cung cấp hàm lượng DHA chiết xuất từ cá thường cho vị khó uống cùng việc khó bảo quản trong thời tiết nắng nóng của Việt Nam.

Những năm gần đây Canada, Nhật Bản và một số nước khác đã tìm thấy một lượng lớn cá ở biển sâu chứa các chất ô nhiễm hữu cơ, kim loại nặng như chì, thủy ngân. Trên tạp chí khoa học môi trường Anh “Chemosphere”, nhà khoa học người Anh Jacobs đã công bố kết quả nghiên cứu sau khi thu thập 44 nhãn hiệu dầu cá từ 15 quốc gia. Kết quả cho thấy chúng có các sản phẩm dầu cá chứa các chất ô nhiễm hữu cơ, clo, dioxin (Doixin) và toxaphene..

Một tiết lộ đặc biệt nữa là mọi người thường tin cá tự sản xuất ra DHA, nhưng ít ai biết rằng cá có được DHA là do chúng ăn tảo biển và tích tụ DHA vào các mô tế bào của chúng mà có được. Khi bí mật này được khám phá, nhóm nhà nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ đã nghĩ tới việc sử dụng trực tiếp nguồn DHA từ tảo biển để rút ngắn quá trình thu hoạch DHA. Nhưng câu hỏi đặt ra: Làm sao để thu được nguồn DHA an toàn, chất lượng?

Nguồn DHA an toàn, chất lượng được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Lotte Food – Hàn Quốc

Sữa bầu chứa DHA chiết xuất 100% từ vi tảo

Câu hỏi về nguồn DHA an toàn, chất lượng cũng là nỗi canh cánh của thương hiệu sữa đến từ Hàn Quốc Grand Noble – Lotte Food. Để đưa được DHA chiết xuất 100% từ vi tảo vào dòng sản phẩm sữa bầu, Lotte Food đã tự tay nuôi tảo biển tại hai nhà máy chính của mình tại Hàn Quốc. Trong môi trường sản xuất khép kín, vi tảo được cấy nuôi hoàn toàn sạch và không ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường. DHA chiết xuất từ vi tảo vì thế mà dễ hấp thu, đảm bảo độ tinh khiết cao gấp 4 lần so với DHA từ cá, không chứa chất ô nhiễm đại dương như chì, thủy ngân – những nhân tố làm tổn hại hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc tự nuôi cấy tảo biển, thực phẩm dinh dưỡng Grand Noble Mom còn được sử dung công nghệ sấy MSD độc quyền giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng trong sữa. Công nghệ sấy MSD tiên tiến nhất thế giới đảm bảo nhiệt độ giảm dần qua các giai đoạn, giữ cho vi khuẩn có lợi sống, giảm thiểu sự biến đổi của các thành phần dinh dưỡng, giúp tăng độ hòa tan và đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm. Sản phẩm sữa nhờ chiết xuất 100% từ vi tảo mà không cần đến chất bảo quản và rất dễ hòa tan. Đặc biệt, với nguồn gốc từ thực vật, sữa có DHA từ tảo sẽ giúp mẹ bầu không bị nóng trong. Cân nặng của mẹ cũng vì thế mà tăng cân ổn định hơn, dễ hấp thụ hơn vào em bé.

Bên cạnh DHA chiết xuất 100% từ vi tảo, thực phẩm dinh dưỡng Grand Noble còn có hơn 30 dưỡng chất thiết yếu đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho bé ngay từ trong bụng mẹ bao gồm: Axit folic, DHA, vitamin B, canxi, omega 3, omega 6... Hiểu được những vất vả của mẹ bầu trong quá trình mang thai, nhà sản xuất Hàn Quốc còn  bổ sung thêm chất xơ FOS/GOS giúp sữa  vừa mát, vừa dễ tiêu hóa cho mẹ. Những nỗi “ám ảnh” của mẹ bầu như bị nóng trong người, hay táo bón và tiêu chảy sẽ không còn khi sử dụng sản phẩm mát lành từ sữa Grand Noble Mom.