Khắc laser hạn sử dụng trực tiếp dưới đáy lon – Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bé

Theo thống kê, hàng nghìn hộp sữa trẻ em bị “dập” lại hạn sử dụng !!!

Số lượng trên đã làm cho các bậc cha mẹ hoang mang khi lựa chọn dòng sản phẩm cho bé. Việc “thay áo mới cho sữa” thật dễ, chỉ bằng thủ thuật nhỏ, những hộp sữa cao cấp dành cho các bé đã được dập lại hạn sử dụng và bán với giá gốc để “hút” người dùng.

Theo các chuyên gia, đối với sản phẩm sữa, hạn sử dụng là thứ dễ làm giả nhất và thường làm giả ngày hết hạn. Một số mẹ khi mua nhầm sữa giả nhiều lần đã quyết định từ bỏ luôn sữa thật và chuyển sang sữa tươi cho an toàn. Tuy nhiên, đối với trẻ em, sữa bột là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất sau sữa mẹ. Vậy làm sao vẫn có thể cung cấp đủ nguồn sữa cần thiết cho con mà sức khỏe của bé vẫn an toàn, không lo mua nhầm sữa giả?

Lo lắng cho sự an toàn tuyệt đối cho bé, Grand Noble có quy cách đóng gói khó làm giả nhất. Trong quy trình sản xuất khép kín, mỗi hộp sữa Grand Noble  được mã hóa với một code riêng biệt và được in khắc Laser trên đáy lon để chứng thực là sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hạn sử dụng dưới đáy lon sữa không thể tẩy xóa để đảm bảo tránh hàng nhái hàng giả vào thị trường, xóa tan đi nỗi lo của các bậc cha mẹ khi mua sữa cho con.

Ngoài ra, Grand Noble cũng chia sẻ cách nhận biết sữa giả, sữa nhái cho các cha mẹ tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho bé:

- Mã vạch sản phẩm: Khi mua sữa bột, mẹ cần quan sát trên hộp sữa phải có mã vạch, kiểm tra kĩ mã vạch sản phẩm. mẹ cần kiểm tra tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối.

- Hạn sử dụng: Nếu thấy có yếu tố cạo sửa và mực in hạn sử dụng bị nhòe thì là sữa giả.. Nếu ngày sản xuất và hạn sử dụng không khớp tròn 2 năm thì chắc chắn hạn sử dụng đã bị can thiệp. Hạn sử dụng được khắc laser được đảm bảo nhất, tránh tuyệt đối bị tẩy xước, thay đổi hạn sử dụng.

- Bao bì bên ngoài: Những sản phẩm sữa bột chính hãng thì bao bì còn nguyên vẹn, chữ in trên bao bì sắc nét, nổi bật, hộp không bị biến dạng, méo mó và có tem nhãn đảm bảo của Cục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khi đó, những loại sữa bột giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì trên bao bì hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét, câu từ thiếu chính xác, không đúng như bao bì thật, hộp có dấu hiệu bị biến dạng.

Cách nhận biết sữa bột giả ở bên trong

- Quan sát bằng mắt: Sữa bột thật loại ngon thì có màu vàng nhạt, bột sữa mềm mịn. Sữa bột giả, không chất lượng thì màu vàng cháy hoặc xanh xám, màu không tự nhiên và bị vón cục.

- Kiểm tra bằng mũi: Sau khi mở nắp, sữa bột thật có mùi thơm mát, dễ chịu. Nếu mẹ ngửi thấy mùi chua, ngai ngái, tanh thì là sữa bột giả, đã bị biến chất.

- Kiểm tra bằng tay: Sữa bột là hàng thật, khi sở vào cảm thấy mát và mềm mịn; khi bị ẩm mới bị vón cục nhưng không biến màu, biến mùi, ấn tay vào là tan ra ngay. Sữa bột giả khi sờ vào không thấy mịn và có sạn.

- Pha thử với nước nguội: Khi cho muỗng sữa bột vào nước sôi để nguội, sữa thật phải khuấy đều lên thì mới tan. Còn sữa giả tan nhanh hoặc lắng xuống khi chưa cần khuấy.

- Pha thử với nước ở nhiệt độ 400C – 500C: Khi cho muỗng sữa bột vào, lắc nhẹ, sữa thật sẽ tan nhanh, có mùi thơm, bề mặt trên mặt sữa mịn. Còn Sữa giả sẽ rất khó tan, có nhiều bọt nổi lên, có váng xuất hiện trên bề mặt sữa.

- Nếm thử: Mẹ lấy một ít sữa bột đưa vào miệng nếm thử. Nếu mẹ cảm thấy mịn, hơi dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan chậm thì đó là sữa bột thật. Nếu hạt to, thô, vị chua, chóng tan, không có mùi đặc trưng thì là sữa giả.

Grand Noble luôn đảm bảo mang lại những dòng sữa dinh dưỡng, đảm bảo an toàn nhất cho các bé.

Grand Noble- Lựa chọn thông thái cho con.