https://www.youtube.com/watch?v=ZN2TRfYF6wI

CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ MSD

MSD 

1.MSD LÀ GÌ???

CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ MSD LÀ GÌ?

        Quá trình sản xuất sữa bột công thức bao gồm các công đoạn gia nhiệt xử lý tiệt trùng, cô đặc, sấy khô, v.v.. Trong quá trình này, nếu công đoạn gia nhiệt quá mức có thể làm hỏng các thành phần dinh dưỡng, biến chất trong sữa. Sữa bột sẽ không giữ nguyên được các dưỡng chất.

        Công nghệ sấy khô MSD là công nghệ sấy khô với nhiệt độ giảm dần qua các giai đoạn, từ đó làm giảm khả năng biến chất của các chất dinh dưỡng xuống thấp nhất, giúp sữa bột giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

QUÁ TRÌNH SẤY MSD 

  Bột sữa được cho vào, sấy khô lần đầu và lắng xuống phía dưới bình chứa dung dịch (giai đoạn này sẽ được dùng với nhiệt độ 170 ℃)

  ② Tiếp tục sấy và chuyển qua màng lọc chất lỏng —(giai đoạn này sẽ được dùng với nhiệt đô 85℃ )

  ③ Tiến hành sấy khô lần cuối và làm mát bằng công nghệ sấy phun (giai đoạn này chỉ với nhiệt độ —(25℃) 

          Như vậy, với việc sử dụng công nghệ sấy khô MSD: công nghệ sấy với nhiệt độ giảm dần giữ cho vi khuẩn có lợi sống, giảm thiểu sự biến chất của các thành phần dinh dưỡng, giúp tăng độ hòa tan và đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm.

2.MSD - LỢI ÍCH

So sánh Phương pháp sấy khô MSD và phương pháp sấy khô thường

 

SẤY KHÔ MSD

Hạt sữa nhỏ, tăng khả năng hòa tan ↑

Tỷ lệ biến đổi chất dinh dưỡng ở mức tối thiểu↓

SẤY KHÔ THƯỜNG

Dính  hạt , khả năng hòa tan  ↓

Tỷ lệ biết đổi chất dinh dưỡng cao  ↑ 

 

      Để thấy được sự khác biệt giữa công nghệ Sấy Khô MSD với công nghệ sấy thông thường, chúng ta sẽ cùng theo dõi video sau: 



Sữa tăng sức đề kháng