Có nên ăn chay lúc đang mang thai?

Ăn chay đang là lựa chọn của nhiều người vì lối sống này thể hiện ý thức hơn về sức khỏe, môi trường sống, hay quan điểm tôn giáo. Đối với nhiều chị em, ăn chay còn được áp dụng vì có thể làm đẹp và giữ dáng tốt hơn so với ăn mặn. Trong số này sẽ có nhiều phụ nữ có thói quen ăn chay trước khi mang bầu và sẽ băn khoăn rằng, liệu họ có thể duy trì thói quen này khi đang mang thai hay không?
Đầu tiên, khó có thể phủ nhận những lợi ích thực phẩm chay mang lại như: bổ sung nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất. Vì thế các chị em có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh “thường trực” của mẹ bầu là táo bón. Cũng chính nhờ có chất xơ mà đường tiêu hóa được làm sạch hơn, đào thải các chất cặn bã tốt hơn.
Thứ hai, do thực phẩm ăn chay có nguồn gốc từ thực vật, nên khi hấp thụ mẹ không phải lo trong đó có cholesterol hay chất béo bão hòa. Ngoài ra đạm có nguồn gốc từ rau quả cũng sẽ tốt hơn cho thận. Nỗi sợ về béo phì, các bệnh tim mạch, hay sỏi thận giờ đây không còn nữa.
Tuy nhiên, đối với những mẹ đang mang thai hoặc mới sinh và có lịch làm việc bận rộn, việc duy trì lối sống này thực sự không dễ dàng. Bởi trong giai đoạn này, mẹ có nhu cầu sản xuất máu tăng lên gấp đôi so với bình thường. Vì thế, chế độ dinh dưỡng càng cần những thực phẩm chứa nhiều sắt, kẽm, vitamin B12, … mà những chất này thường được tìm thấy ở thịt và thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Do đó, nếu mẹ vẫn muốn duy trì thói quen ăn chay, mẹ nên tham khảo kĩ tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời duy trì một thói quen ăn chay đa dạng có bổ sung thêm trứng và sữa. Đối với những mẹ ăn chay trường, đặc biệt nên chú trọng bổ sung thêm vitamin B12, sắt, khoáng chất khác trong thực phẩm chức năng theo hướng dẫn của bác sỹ và sữa uống kèm. Grand Noble Mom là loại sữa tốt cho mẹ ăn chay, kể cả những mẹ ăn chay trường vì thành phần rất lành tính, được sản xuất theo quy trình khép kín bởi tập đoàn Lotte Foods qua công nghệ sấy MSD 6 lần (độc quyền bởi Lotte). Hơn nữa, thành phần DHA trong sữa chiết xuất 100% từ thực vật là tảo biển, và tảo biển này được nuôi trực tiếp tại các nhà máy của Lotte Hàn Quốc.

Grand Noble Mom - Mẹ uống ngon, Con khỏe mạnh!