Cảm ơn vì con đã đến bên mẹ

   

 Hạnh phúc biết bao khi mẹ biết tin mình có thai, thế là sau bao nhiêu ngày chờ đợi mẹ cũng đã được lên thiên chức làm mẹ. Mẹ đã từng ước mơ về một ngôi nhà với nụ cười trẻ thơ, thế nhưng điều đó đến với mẹ như một phép màu kỳ diệu. Mẹ và ba đã cố gắng chuẩn bị thật kỹ lưỡng để con được ra đời an toàn suôn sẻ. Trong suốt quãng thời gian đầu bị ốm nghén, mẹ không ăn được gì, thậm chí còn nôn liên tục và luôn ở trong trạng thái mệt mỏi chán nản. Mẹ không ngờ cái cảm giác mang thai lại vất vả đến thế, nhưng cứ nghĩ đến chuyện vài tháng nữa thôi sẽ được nghe tiếng khóc chào đời của con, mẹ lại cố gắng động viên mình vượt qua.
 

Hạnh phúc biết bao khi mẹ biết tin mình có thai, thế là sau bao nhiêu ngày chờ đợi mẹ cũng đã được lên thiên chức làm mẹ - (Hình minh họa)

     Mẹ rất hạnh phúc khi thấy ba luôn dành tình yêu thương vô bờ bến và chăm sóc hai mẹ con ta chu đáo, mẹ thấy an tâm và khỏe lên rất nhiều. Mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe, thế nhưng khi mang thai vào tuần thứ 16 mẹ bị sốt phát ban cả tuần lễ. Tự dưng mẹ thấy rất lo lắng, mẹ có thể chịu mọi đau đớn, nhưng mẹ sợ ảnh hưởng đến sinh linh bé nhỏ đang mang trong người. Khi những đốm ban bắt đầu mọc, mẹ lại liên tục bị sốt cao, lúc nóng, lúc lạnh khiến mẹ dường như kiệt sức. Khi ba đưa mẹ đi đến bệnh viện, bác sĩ bảo rằng, mẹ bị sốt trong giai đoạn này nên con có thể bị ảnh hưởng khi sinh ra, mẹ thực sự rất lo lắng. Lúc ấy, ba con luôn là chỗ dựa tinh thần cho mẹ. Những đêm mẹ sốt, ba con vẫn nắm chặt tay mẹ và thủ thỉ rằng, mẹ phải lạc quan và tin tưởng để cho con luôn khỏe mạnh. Ba con vẫn luôn hy vọng khi con ra đời, gia đình chúng ta sẽ luôn ngập ngàn những tiếng cười vui.

      Khi mẹ khỏi bệnh, mọi người trong nhà đều không nhắc tới những điều xui xẻo hay lo lắng mẹ từng bị ốm như thế nào. Rồi cái này đó cũng đến, ngày con cất tiếng khóc chào đời… Khi cô y tá bế con ra, khi lần đầu tiên nhìn thấy con mẹ đã mừng vui và khóc lặng trong hạnh phúc vì niềm tin của của mẹ đã trở hiện thực. Thương cho đứa con gái bé bỏng của mẹ phải chịu bao nhiêu vất vả, mẹ cảm thấy xót xa vô cùng, khi nhìn con nằm trong tấm chăn với thân hình non nớt, bé xíu. Lần đầu tiên ôm con, mẹ lại ôm con một cách lóng ngóng, luống cuống khi con khóc đòi bú.
 

Cảm ơn vì con đã đến bên mẹ - (Hình minh họa)

      Bây giờ con đã được 5 tuổi, nhìn con lớn lên xinh xắn, đáng yêu, tinh nghịch, nhưng lại rất ngoan ngoãn, ba mẹ thực sự rất hạnh phúc. Tuy là con gái nhưng con rất dũng cảm, mỗi lần uống thuốc con đều tự mình uống, khi bị ốm thì không bao giờ khóc. Khi con bi bô tập đọc, tập viết, ba con lại quay sang nói với mẹ rằng: “Con gái của chúng ta ngay từ khi ở trong bụng mẹ, đã luôn lạc quan yêu đời cho nên khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.

Gia Bạc