ĐỪNG QUÊN VAI TRÒ CỦA BỐ TRONG GIAI ĐOẠN BÉ SƠ SINH

 Quan niệm phổ biến hiện nay cho rằng, chăm con khi ở giai đoạn sơ sinh là trách nhiệm của người mẹ. Điều này không hẳn sai vì thường người đàn ông có phần vụng về hơn. Tuy nhiên theo các nghiên cứu mới nhất, sự chăm sóc của người cha ngay từ những năm đầu đời có vai trò đặc biệt quan trọng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vậy ngoài việc chơi đùa, các ông bố cần làm gì trong giai đoạn bé sơ sinh?

 THAY TÃ CHO CON
Nhiều ông bố cho rằng đây là công việc của các chị em phụ nữ, tuy nhiên, các ông bố vẫn có thể giúp các bà mẹ thay tã cho con. Bạn hãy bắt đầu điều đó ngay từ khi đưa trẻ về, đó là quãng thời gian để bạn kết nối với con mình.

 TẮM CHO CON
Các bà mẹ dường như quá bận rộn khi vừa làm việc nhà vừa phải chăm sóc con cái. Không nhất thiết phải là hàng ngày nhưng bố hãy dành thời gian để tắm cho con.

 MÁT XA CHO BÉ
Việc này không quá khó khăn, bạn chỉ cần một lọ dầu tắm trẻ em và tự mình làm việc đó. Sau khi tắm cho trẻ xong và trước lúc đi ngủ, các ông bố có thể dùng tay xoa nhẹ nhàng lên da bé, nó sẽ giúp trẻ ngủ sâu hơn.

 LÀM VIỆC NHÀ
Trong thời gian rảnh bạn có thể phụ vợ làm việc nhà như: lau nhà, giặt quần áo, nấu cơm... Những việc vặt mà bạn làm sẽ giúp ích cho vợ rất nhiều và chuỗi ngày tháng vất vả sau này cũng trôi qua dễ dàng hơn.

 DÀNH THỜI GIAN Ở BÊN VỢ VÀ CON
Bạn hãy dành thật nhiều thời gian cho vợ con, đó sẽ là quãng thời gian nhiều kỷ niệm và khó quên của người bố. Vợ bạn lúc này đang rất cần sự hỗ trợ từ người chồng do vừa trải qua cuộc vượt cạn khó khăn. Các ông bố đừng quên cho bà xã và bé đi chơi để đổi không khí nhé.

 TẶNG ĐỒ CHƠI CHO BÉ
Tuy bé còn nhỏ chưa ý thức được gì, nhưng bạn có thể dành tặng cho bé những món quà ý nghĩa. Lớn lên bé sẽ biết được tình cảm mà bạn dành cho con.

 NẤU ĂN
Phụ nữ sau khi sinh sức khỏe thường vẫn chưa hồi phục. Các ông bố có thể xuống bếp nấu cho vợ những món ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

 LUÔN YÊU THƯƠNG VÀ DÀNH LỜI KHEN CHO VỢ
Hãy luôn yêu thương vợ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các ông bố đừng vì mãi chú ý đến con mà quên mất sự có mặt của vợ.

--- GRAND NOBLE *** TỰ TIN CAO LỚN 
Website: www.grandnoble.vn
Facebook: www.facebook.com/GrandNoble.LotteFood
Hotline: 0422.609.695