Mẹ ơi! Mẹ có nhớ khi 1 tuổi con yêu của mẹ biết những gì không?

1. Con yêu của mẹ có thể biết đứng rồi đó mẹ ạ!

       Thật tuyệt vời phải không? Nhưng mẹ ơi! Ban lúc này con của mẹ chỉ có thể đứng dưới sự trợ giúp của mẹ hay có gì đó để vịn vào vào đúng lên thôi. Mẹ nhớ không? Lúc này mẹ sắm cho con 1 cái cũi rất đẹp. Nhờ đó, con có thể tự tin đứng lên mà không cần sự trợ giúp của mẹ đó.

2. Con yêu của mẹ có thể tự đi được rồi đó mẹ ạ.

     Nhờ vào cái cũi xinh  sắn mẹ mua cho con, sau mấy lần tập đi xung quanh cũi. Con có thể tự đi được vài bước bên cạnh sự động viên của mẹ và baba. Nhìn gương mặt mẹ vui mừng khi con đi được vài bước. Con cũng vui lắm mẹ ạ!
 
 
     Con còn nhớ mẹ bảo với baba là cho con đi phơi nắng để có thêm vitamin D giúp con cứng cáp biết đi nhanh hơn. Mẹ bảo với bố là cho con đi chơi nắng và nghịch cát vào lúc sáng trước 10h và chiều sau 3h thì tớ sẽ rất cứng cáp. Nhưng mấy lần bố mải chơi, cho con đi phơi nắng lúc 2h30 chiều. Ôi! Con nóng quá, khóc ing ỏi đòi baba đưa về.

3.Con lại biết nói nữa nha. 

        Nhưng mẹ bảo: “ cu Tít nói tiếng Tây, không có người phiên dịch thì có trời mới hiểu. Hihi” Mẹ biết không? Mấy lần mẹ bật tivi phần dạy bé tập nói ý, con bắt trước đó. Nhưng mẹ ạ! Mẹ cứ nói chuyện với con nhiề, con học theo tiếng mẹ nói còn nhanh hơn mà mẹ lại hiểu tiếng con nói nữa.

4. Con thích nghe kể chuyện lắm mẹ ạ!

    Tầm tuổi này con  thích nghe chuyện đêm khuya lắm rồi. Mẹ mà kể chuyển cho con nghe, con sẽ thích lắm và con sẽ học nói rất nhanh. Mỗi ngày 1 câu chuyện độ 10 phút là khỏi phải ru, con ngủ tít mít luôn.

 

5. Con con biết khám phá thể giới xung quanh đó mẹ ạ.

      Mẹ có thấy con rất thích chơi với các đồ chơi xung quanh con không? Con nhớ mấy lần mẹ thấy con chơi với đồ chơi say sưa quá. Mẹ cho con chơi một mình rồi mẹ đi nấu ăn cho cả nhà. Đặc biệt, mấy lần baba đi công tác về, mua cho con cả đống đồ chơi. Ôi! Thật tuyệt với! Con mải chơi với đồ chơi mà quên cả ăn. Thế là mẹ lại quay sang mắng baba “Lần sau không có mua gì nữa hết, mua về Tít nó mải chơi, không ăn uống gì đây nè!” Hí Hí

6. Con mọc răng và ốm hoài luôn.

       dù không muốn nhưng con đang dần dần học cách rời xa ảnh hưởng của sữa mẹ nên con ốm cũng là bình thường. Vì thế, các mẹ đừng quá cuống lên. Cách hay nhất để xử lý các vụ ốm của con là…. đi bác sĩ, làm theo yêu cầu của các bác ấy và sinh hoạt bình thường.
 
       Nếu các mẹ nhốt con vào phòng ấm áp vì sợ tớ bị nặng lên thì sau đợt ốm này, con sẽ chào mừng các mẹ bằng đợt ốm khác vì mấy con vi khuẩn con thả ra ngoài nó đứng lại ở phòng của con. Rồi lâu lâu nó lại chui vào người con cho vui. Vì thế, các mẹ nhớ cho con sinh hoạt, đi chơi bình thường và vệ sinh phòng ở của con liên tục nhé. Nhớ cần mở cửa hết cỡ cho thông thoáng và vệ sinh mọi ngóc ngách ngay và luôn khi con vừa hết bệnh.

7. Mẹ ơi! Mẹ thấy con xúc ăn thế nào? Lúc này con tập xúc cháo ăn đó.

      Nhưng chỉ mới tập xúc thui vì con mới 1 tròn một tuổi mà. Hihi. Cứ đến giờ ăn cháo là mẹ vất vả với con, mẹ bón cho thì không nghe, con cứ thích tự xúc ăn cơ. Vậy là mẹ cho vào 1 cái ghế và một bát cháo cho con thao hồ tung hoàng. Trời ơi! Một lúc sau bát cháo chỉ còn một nửa và tất cả mọi thứ từ tay chân, mặt rồi xuống yếm đề  nhem nhuốc cháo. Mẹ nhìn con vừa buồn cười vừa bực. Hihi. Mẹ yên tâm. Vài lần nữa là con xúc gọn ngay ý mà!

8. Con đã biết ăn ngủ, sinh hoạt đúng giờ đó mẹ ạ!

     Con được ăn 3 bữa chính cùng cả nhà. Đương nhiên, mẹ cho con ngồi ghế ăn riêng và con tự xúc, mẹ chỉ ngồi cạnh xúc tọt vào miệng lúc con xúc chưa đủ cho đủ no thôi. Ngoài ra, mẹ còn cho con ăn thêm các bữa phụ váng sữa và sữa chua cho tiêu hóa tốt nữa. Con thích ăn váng sữa lắm mẹ ạ! Con còn có thể ăn 1 bữa phụ sau khi ngủ trưa dậy nhưng ít ít thôi mẹ nhé! Nhiều .

9. Sinh hoạt đúng giờ cho khỏe.

  Mẹ ơi! Con đã đủ lớn để có thể sinh hoạt đúng giờ. Thế nên các mẹ lập cho con cái thời gian biểu thật chính xác và khoa học đề con học theo mẹ nhé! Con cần ngủ sớm, 8h30 cho con lên giường nha. Ngủ trưa thì con chỉ cần ngủ 30 phút – 1h thôi. Mệ đừng cho con ngủ quá nhiều, đêm con không ngủ đâu. là con không ăn hết đâu ạ!
 
 
   Hihi! Mẹ thấy không? Khi con 1 tuổi con đã biết làm rất nhiều thứ rồi đó. Nhưng tất cả đều do mẹ và baba dạy con, hướng dẫn con, cổ vũ con nên con mới làm được. Con yêu mẹ với baba nhiều lắm!