"BẮT BỆNH" THÔNG QUA TÌNH TRẠNG TÁO BÓN

Thông thường, táo bón ở trẻ em là cách cơ thể bé phản ứng với chế độ ăn uống không phù hợp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bé bị táo bón lại là "báo hiệu" của một bệnh lý nào đó. Mẹ nên lưu ý những trường hợp sau đây nhé!

1/ Dị ứng với sữa chứa protein

Thỉnh thoảng, nguyên nhân khiến bé bị táo bón là do dị ứng với thành phần protein trong sữa. Ngoài táo bón, trong những trường hợp dị ứng này, mẹ sẽ nhận thấy bé thường xuyên nôn mửa không có lý do, và mỗi khi bé đi ngoài, phân sẽ có lẫn một ít máu.

2/ Chứng khó đại tiện

Để đi ngoài dễ hơn, bé sẽ phải đồng thời phối hợp vận động cơ bụng và thư giãn các cơ của cơ vòng hậu môn bên ngoài. Tuy nhiên, những bé bị chứng khó đại tiện thường lại không thể phối hợp 2 việc này. Do đó, bé sẽ nín nhịn và cảm thấy khó chịu.Những bé bị chứng khó đại tiện thường có biểu hiện quấy khóc, khó chịu và bụng phình to lên hơn bình thường.

Trong những trường hợp này, mẹ có thể giúp con thoải mái hơn bằng cách đặt con ngồi trên chân như tư thế của chú ếch, dùng tay giữ đùi bé và ép về phía ngực. Cách này giúp bé thư giãn cơ vòng và đi ngoài dễ dàng hơn.

Những trường hợp táo bón ở trẻ em do bị chứng khó đại tiện thường có thể tự khỏi trong 2 tháng đầu tiên sau sinh

3/ Phình đại tràng bẩm sinh

Phình đại tràng là một căn bệnh khá hiếm gặp, chỉ có 1 trong 5000 bé sinh ra mắc bệnh này, và thường phổ biến hơn ở các bé trai. Những bé mắc bệnh này thường là do thiếu một số dây thần kinh và cơ trong ruột già nên không thể co lại và đẩy phân ra ngoài. Thông thường, trong vòng 48 giờ sau sinh và trước khi cho bé xuất viện, các bác sĩ thường đợi bé đại tiện lần đầu tiên để có thể chẩn đoán căn bệnh này một cách sớm nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhẹ hơn, bé có thể “đẩy” một ít phân ra ngoài, nên có thể rất khó phát hiện, kể cả sau khi bé lớn hơn.

Một khi vấn đề được chẩn đoán, bác sĩ sẽ phẫu thuật loại bỏ những phần của ruột thiếu dây thần kinh cần thiết.

Sữa Grand Nobe với thành phầnOPO giúp bé giảm tình trạng táo bón

Trẻ thường bị táo bón do các sữa có công thức thông thường thường dùng chất béo chiết xuất từ sữa động vật, đối với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ rất dễ gây ra các phản ứng xà phòng hóa ( hay còn gọi là bị vón cục ) khiến cho việc tiêu hóa các chất dinh dưỡng của bé trở nên khó khăn hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể bé điển hình như việc hấp thụ chất dinh dưỡng khó khăn hơn, làm bé cảm thấy khó chịu ở bụng nhiều hơn

Grand Noble hiểu được điều này nên đã tìm ra giải pháp hoàn hảo giúp mẹ và bé yên tâm hơn khi sử dụng sữa bột. Đã cho ra đời dòng sản phẩm sữa bột mới :Sữa bột có chứa thành phần OPO. Sữa bột có chứa OPO sẽ giúp bé có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh giống như trẻ dùng sữa mẹ, giảm đáng kể tình trạng bị táo bón ở trẻ.