Cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị táo bón biểu hiện bởi những triệu chứng như giảm số lần đi cầu, khó đi ngoài, xuất hiện máu trong phân, bụng căng và hay cáu gắt, khó chịu…

                                                                

Trẻ bị táo bón thường dễ cáu gắt

 

Chứng bệnh thường xuất hiện khi bé bắt đầu ăn dặm, uống loại sữa mới, ít vận động và mất nước… Mặc dù không phổ biến, song trẻ sơ sinh cũng có thể bị táo bón do bệnh như suy giáp, dị ứng thực phẩm, rối loạn chuyển hóa, ngộ độc…

Khi con bị táo bón, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

1. Cho bé tập thể dục

Để giúp bé giảm chứng táo bón, bạn có thể cho bé tập một số bài tập nhất định để cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hoạt động của nhu động ruột. Thực tế, trẻ năng động sẽ ít bị đau bụng và chứng táo bón.

-  Nếu bé bắt đầu biết bò, hãy khuyến khích bé bò vài vòng mỗi ngày.

 Cho bé tập “đạp xe” bằng cách cho bé nằm xuống, giữ chân bé và cho chân chuyển động nhẹ nhàng như thể bé đang đi trên một chiếc xe đạp.

- Nếu bé bắt đầu tập đi, cho bé đi bộ loanh quanh khoảng 1 phút sau khi ăn.

- Tránh đặt bé nằm ngay sau khi ăn xong.

2. Massage bụng

Massage bụng cho bé là một phương pháp tốt giúp kích thích nhu động ruột, giảm chứng táo bón. Phương pháp này cũng giúp giảm đau bụng ở trẻ. 

Cách thực hiện:

- Đặt bé nằm xuống

- Thoa một lớp mỏng dầu olive và dầu dừa lên vùng bụng

                                                                         

Massage cho bé cũng giúp bé ngủ tốt hơn

- Nhẹ nhàng xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ từ 3 – 4 phút.

- Thực hiện vài lần trong một ngày cho đến khi bé đi ngoài được.

3. Tắm nước ấm

Đối với trẻ bị táo bón, việc cho trẻ tắm bằng nước ấm cũng giúp phân được loại bỏ khỏi cơ thể nhanh chóng hơn. Bạn có thể cho bé tắm với nước ấm, vừa tắm vừa nhẹ nhàng massage bụng cho bé.

4. Bổ sung nước

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nước và sữa mẹ là lựa chọn tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp ngăn ngừa táo bón.

5. Sử dụng sữa công thức bổ sung chất xơ cho bé.

Với những mẹ buộc phải dùng sữa ngoài cho bé sơ sinh thì việc tìm ra một dòng sữa giúp bé tiêu hóa tốt, phù hợp với bé thì quả là một vấn đề nan giải.

Sữa Grand Noble với 3 số: Số 1 (cho bé 0-6 tháng), số 2 (cho bé 6-12 tháng) và số 3 (cho bé 12-36 tháng) bổ sung hàm lượng cao Probiotic và Prebiotichỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Đặc biệt, Grand Noble sử dụng công nghệ sấy khô MSD hiện đại nhất giúp giữ được các lợi khuẩn sống trong sữa, tránh được sự biến chất của sữa, hỗ trợ các niêm mạc ruột làm việc tốt hơn. 

 

 

                                                                                                     

 

 

Với tỉ lệ vàng đạm Whey/casein = 60/40 giúp điều chỉnh mật độ các chất trong cơ thể dạng nước, thẩm thấu giúp làm mềm phân và hạn chế tình trạng táo  bón. 

Grand Noble sẽ là một sự lựa chọn thông minh của mẹ cho bé trong mùa hè này.