Mách mẹ phương pháp thai giáo TAEGYO - bí quyết bỏ túi của mẹ Hàn (Phần I)

Taegyo là gi?
Taegyo trong tiếng Hàn có nghĩa là thai giáo, và phương pháp này đã tồn tại từ hàng trăm năm nay tại xứ sở Kim Chi. Cốt lõi của phương pháp thai giáo này đề cao sự ổn định cảm xúc của người mẹ trong suốt quá trình mang thai với sự phát triển của bé yêu sau này.
Một đặc điểm dễ nhất thấy nữa của phương pháp Taegyo chính là luôn đề cao vai trò của người cha đối với cảm xúc ổn định của người mẹ. Chính vì vậy, không chỉ có các bà mẹ mang lấy trách nhiệm cân bằng cảm xúc của chính mình trong lúc mang thai mà các ông bố cũng sẽ luôn lấy tinh thần vui tươi, lạc quan của mình để làm nguồn động viên, khích lệ cho người vợ vượt qua những khó khăn trong giai đoạn thai nghén. Theo đó, các ông bố không nên uống rượu và hút thuốc để giữ một tâm hồn thoải mái, hạnh phúc. Thậm chí, ngay cả những người thân trong gia đình và môi trường sống xung quanh thai phụ cũng được coi là những yếu tố của quá trình thai giáo Taegyo. 

Tại sao nên thực hành thai giáo?
Hiện nay không chỉ ở Hàn Quốc mà Taegyo được nhiều mẹ trên thế giới đón nhận. Các nhà khoa học đã giải thích một phần vì phương pháp này có cùng quan điểm với một số phương pháp của phương Tây, đó là đề cao tính kết nối giao tiếp giữa người thân trong việc duy trì sự ổn định tâm lý của mẹ bầu trong suốt thai kì. 
Từ khoảng 10 tuần, thai nhi đã có thể cử động trong bụng mẹ. Khi bào thai được 23 tuần, bé yêu có thể nghe được giọng nói và các âm thanh của mẹ, thậm chí phản ứng lại những gì nghe được. Ngoài các âm thanh như nhịp tim, tiếng thở, tiếng nói của người mẹ, thai nhi cũng có thể nghe thấy những âm thanh từ bên ngoài. 
Ở Việt Nam, gần đây có thể thấy những bàn tán vô cùng “xôm” về chủ đề này trên khắp các diễn đàn dành cho mẹ bỉm sữa.

Vậy các mẹ hãy theo dõi Website của Grand Noble để xem Phần II cách thực hành Taegyo đúng như thế nào trong bài viết tới nhé!

Grand Noble Mom - Mẹ uống ngon, Con khỏe mạnh!