Con khỏe mạnh - Bầu Mi Nhon

Khác với quan điểm trước đây, thai phụ hạn chế ăn “thả phanh” để nuôi con khỏe mạnh trong bụng mẹ. Thay vào đó, mẹ bầu ngày nay ý thức hơn về nguồn thực phẩm mình tiêu thụ hàng ngày, và cũng hiểu bản chất của chế độ ăn uống khoa học là “ăn đủ, ăn thông minh” để mẹ ăn bao nhiêu sẽ hấp thu phần lớn cho con, còn mẹ không bị lên cân ngoài tầm kiểm soát.
Tuy nhiên, mẹ cũng không nên để nỗi lo tăng cân trở thành nỗi ám ảnh và đặc biệt không nên theo những trào lưu ăn kiêng vô tội vạ. Mẹ nên nghe theo chỉ định của bác sĩ là tốt nhất,ăn đa dạng nhiều món và chia ra làm nhiều bữa nhỏ. Thông thường, mẹ chỉ nên bổ sung thêm khoảng 300 calo/ngày khi mang thai.
Dưới đây là những nhóm thực phẩm chính được gợi ý để bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho mẹ và bé.

Nhóm rau, củ, quả: Nhóm này bao gồm nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ khi đang mang thai, đặc biệt là vitamin C và acid folic. Nguồn vitamin C dồi dào được tìm thấy nhiều ở quả cam, bưởi, dưa lưới, và các loại rau như súp lơ xanh, cà chua, … Ngoài ra, cung cấp acid folic sẽ giúp thai phụ phòng ngừa sẩy thai và khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Mẹ nên ăn thêm những loại rau có màu lá thẫm hay các loại đậu hạt để bổ sung thêm chất này.

Nhóm chất đạm: Thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, và các loại đậu hạt chứa rất nhiều đạm, các loại vitamin B, và sắt rất cần thiết cho thai phụ, đặc biệt là từ tuần thứ 13 trở đi.

Nhóm bơ sữa: Khi mang thai, mẹ nên bổ sung ít nhất 1000mg canxi mỗi ngày do canxi đóng vai trò thiết yếu cho việc hình thành xương – răng, hệ cơ và hệ thần kinh của bé. Và nhiều khi thai nhi còn “lấy đi” của mẹ khá nhiều lượng canxi khiến mẹ bị loãng xương, nên mẹ hãy ăn thêm thực phẩm từ: sữa, phô mai, sữa chua để bổ sung chất này nhé. 

Những thực phẩm chiên xào, hay đồ ngọt như bánh, kẹo, kem, … đúng là rất “cám dỗ”. Thực ra, mẹ cũng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn các món này khỏi chế độ ăn uống mà mẹ có thể thỉnh thoảng “nuông chiều” bản thân một chút. Thêm nữa mẹ đừng quên uống sữa bầu Grand Noble Mom để cung cấp tất cả những dưỡng chất trên một cách khoa học và tiện lợi nhất nhé mẹ. Với dạng đóng gói theo thanh sữa, mỗi thanh GNM chỉ chứa 57kcal, lại vô cùng nhỏ xinh để mẹ mang đi khắp nơi.

Grand Noble Mom - Mẹ uống ngon, Con khỏe mạnh!