Chia sẻ tip trang trí phòng cho cho em bé

Với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình trẻ hiện nay, dành tặng một phòng riêng cho em bé là điều khá phổ biến ở các gia đình hiện đại. Đây cũng là một thói quen tốt để luyện cho bé tính tự lập từ sớm và cũng để cho không gian của nhà được sắp xếp gọn gàng hơn. Như bố mẹ nào đã tìm hiểu, chuẩn bị đồ đón em bé lỉnh kỉnh vô cùng nên nếu như bé có phòng riêng và đồ đạc được bố trí khoa học, không gian sống của cả gia đình sẽ rất sáng sủa và ngăn nắp. Bố mẹ hãy cũng tham khảo những tip sau để tạo ra không gian lí tưởng nhất cho con yêu nhé

Chọn chủ đề cho phòng:
Có thể bố mẹ sẽ thích trang trí những hình thú cưng ngộ nghĩnh trên giấy dán tường, qua các bức tranh treo tường, hay mua thú bông. Cũng có phụ huynh sẽ làm theo theme công chúa, hay chủ đề phi công lái máy bay vòng quanh thế giới, … Nếu xác định được chủ đề cho phòng, bố mẹ sẽ dễ dàng sắm đồ trang trí về sau hơn.

 

Chú ý tạo ra bề mặt mịn: 
Em bé còn rất nhỏ và không có khái niệm gì về sự hiểm nguy nên bố mẹ phải cực kì chú ý đến những tiểu tiết trong phòng, tránh để con nghịch ngợm những vật dụng sắc nhọn, ngay cả tường trong phòng bé cũng nên để bề mặt láng mịn và không treo quá nhiều thứ trên tường.

Sắm kệ thay tã có nhiều ngăn:
Kệ thay tã để bé được nằm thoải mái khi bố mẹ vệ sinh cho bé, đồng thời kệ có nhiều ngăn giúp bố mẹ với được bỉm, khăn lau, phấn rôm, … được dễ dàng hơn.

Chuẩn bị nhiều thùng để đồ
Thùng để đồ không chỉ giúp phòng thêm ngăn nắp mà còn là điểm nhấn cho phòng của con. Trên thị trường hiện đang bày bán rất nhiều thùng chứa đồ đẹp và làm tự chất liệu an toàn cho trẻ nhỏ.

Chọn những tông màu sáng, vui tươi
Trẻ con cũng rất nhạy với hình ảnh tươi sáng nên nếu được bao quanh bởi không gian vui nhộn, não bộ của bé sẽ được kích thích phát triển và cảm xúc cũng được điều tiết lạc quan hơn.